Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An, ngày 9/1, cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành khoan địa chất để xác định nguyên nhân xảy ra sự cố sụt lún tại đường 837B, đoạn qua xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh.

Sau khi xác định được nguyên nhân, cơ quan chuyên môn sẽ có hướng xử lý đúng quy định.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Long An cũng yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương khắc phục sự cố, tạo điều thuận lợi cho người dân lưu thông qua lại; tiến hành lắp đặt biển báo, chỉ dẫn theo đúng quy định, cử người trực, điều tiết giao thông để hướng dẫn người và các loại phương tiện giao thông qua lại.

Hiện tại, đơn vị thi công đã tiến hành đào toàn bộ lớp đất bị sụt lún, sau đó gia cố nền đất để làm lại đoạn đường bị sụt lún; làm đường tạm để người dân có thể đi lại.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu chính quyền địa phương có biện pháp nhắc nhở để ngăn chặn việc người dân tự ý múc đất dưới lòng kênh và hai bên lề đường nhằm hạn chế nguy cơ tiếp tục sụt lún.

[Chủ đầu tư lên tiếng về sụt lún cầu vượt cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi]

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 6/1, đoạn đường 837B đang trong quá trình thi công bỗng dưng bị sụt lún với chiều dài khoảng 120m, khiến cho mặt đường bị đứt gãy, nứt toác nhiều nơi; trong đó, có nhiều vết nứt lớn với chiều dài hơn 9m, chiều rộng 20-30cm, sâu hơn 1m.

Sự việc xảy ra đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông trên tuyến của người dân địa phương, cũng như việc thi công công trình.

Đường 837B do Sở Giao thông vận tải Long An làm chủ đầu tư với tổng vốn xây dựng hơn 82 tỷ đồng. Công trình được chia làm hai gói thầu 5A và 5B, trong đó, đoạn bị sụp lún thuộc gói thầu số 5B (Km 9+000-Km 16+136,75 do Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng công trình và Thương mại Hoàng Anh (Thành phố Hồ Chí Minh) thi công. 

Theo hợp đồng, gói thầu 5B khởi công vào cuối tháng 4/2018, hoàn thành vào cuối tháng12/2019, sau đó được gia hạn đến ngày 26/3/2020, giá trị hợp đồng gần 33 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, công trình đã được thi công hoàn thành sỏi đỏ và cấp phối đá dăm, láng nhựa được 5,5/7,1 km. Dự kiến công trình được bàn giao đưa vào hoạt động vào cuối tháng 3/2020./.

Bùi Giang (TTXVN/Vietnam+)