Công an tỉnh Hà Nam đã ra tạm giữ hình sự đối với Vũ Duy Cương, sinh năm 1991, trú tại tổ dân phố Ninh Lão, phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, về hành vi “Xâm hại tình dục.”
Theo Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo Lâm Đồng Nguyễn Thị Phương Thảo, đang có tình trạng “vênh” thông tin liên quan đến vụ nhiều chú tiểu bị xâm hại tình dục ở Đà Lạt.
Nguyễn Đắt Vũ bị cáo buộc xâm hại tình dục nhiều chú tiểu tại một cơ sở tôn giáo tự phát có tên là Chùa Thập Thiện ở đường Kim Đồng, thành phố Đà Lạt, theo tố cáo của gia đình những người bị xâm hại.
Cẩm nang không chỉ cập nhật những rủi ro trên môi trường mạng mà còn cung cấp các công cụ, giải pháp thiết thực, giúp trẻ tự bảo vệ bản thân, hỗ trợ phụ huynh đồng hành cùng con an toàn trên Internet.
1.000 cảnh sát và nhân lực từ các cơ quan liên quan đã tiến hành cuộc đột kích quy mô lớn tại khoảng 20 cơ sở từ thiện, giải cứu được 402 trẻ em, trong độ tuổi từ 1 đến 17.
Hơn một nửa số thủ phạm của các vụ xâm hại tình dục là cha ruột của nạn nhân (58%), tiếp theo là anh trai (14,5%), cha dượng hoặc người đàn ông sống với mẹ (12,7%) và người thân (6,8%).
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, hơn 48% thanh thiếu niên đã từng bị bắt nạt trên mạng và trên 13% trẻ em phải tiếp xúc với các hình ảnh, thông tin khiêu dâm không mong muốn.
Thủ đoạn của nghi phạm này là tiếp cận phụ nữ đi tập thể dục vào sáng sớm hoặc đi một mình trong đêm để khống chế, dùng vũ lực và thực hiện hành vi đồi bại.
Từ năm 2017 (thời điểm cháu Y 7 tuổi) đến nay, cháu đã nhiều lần bị các đối tượng: Nguyền (dượng); Tông, Nhớ, Băng, Tiên, Nguyễn (đều là họ hàng với cháu Y) thực hiện hành vi xâm hại.
Tháng 7/2022, Hoàng Văn Sơn nảy sinh tình cảm với cháu H.T.T (sinh năm 2010); lợi dụng lúc gia đình đi vắng, Sơn rủ H.T.T về nhà và thực hiện quan hệ tình dục nhiều lần dẫn đến cháu bé có thai.
Sau 3 năm triển khai (2020-2023), việc thực hiện Kế hoạch Hành động Quốc gia Phòng, Chống Bạo lực Xâm hại Trẻ em 2020-2025 đã đạt được các mục tiêu quan trọng.
Theo cơ quan chức năng, ngày 3/10, cháu H.N.T.M. (15 tuổi, ngụ thành phố Bảo Lộc) có đơn tố giác đến Công an thành phố Bảo Lộc về việc bị người khác xâm hại tình dục.
PGS, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê cho biết không ít các trường hợp nạn nhân bị bạo hành, xâm hại tình dục là trẻ em đã được các cơ sở khám chữa bệnh phát hiện và phối hợp với các cơ quan luật pháp xử lý.
Mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ, trẻ em đầu tiên tại TP.HCM (ở Bệnh viện Hùng Vương) sẽ tiếp nhận, khám sàng lọc, điều trị, tư vấn và cung cấp dịch vụ cho phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục.
Theo tài liệu điều tra, C. đã nhiều lần xâm hại tình dục cháu H.K.L (sinh năm 2013, trú tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn); vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện, xử lý hôm 17/2 vừa qua.
P.Q.N. quen biết cháu X. (sinh năm 2009) qua Facebook. Ngày 15/12/2022 và 1/1/2023, N. hẹn cháu X. đến nhà nghỉ tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành để tâm sự, sau đó có quan hệ tình dục.
Hằng năm có tới 2.000 trường hợp trẻ em có dấu hiệu bị xâm hại, do đó rất cần phải xây dựng quy trình giám định pháp y thống nhất toàn quốc đối với trẻ em bị ngược đãi và trẻ em bị xâm hại tình dục.
Nội dung người lớn chỉ có trên các trang web người lớn là nhận thức sai lầm bởi trên thực tế nội dung này xuất hiện ở khắp mọi nơi trên mạng, trở thành vấn đề mất an toàn mạng nghiêm trọng với trẻ em.
Các công ty truyền thông xã hội có thể chịu mức phạt tới 1 triệu SGD (khoảng 715.000 USD) nếu không tuân thủ luật chống nội dung độc hại trên mạng xã hội của Singapore.