Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi

P.Q.N. quen biết cháu X. (sinh năm 2009) qua Facebook. Ngày 15/12/2022 và 1/1/2023, N. hẹn cháu X. đến nhà nghỉ tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành để tâm sự, sau đó có quan hệ tình dục.
Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

Tối 8/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi Đinh Xuân Sâm xác nhận, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghĩa Hành vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với P.Q.N (sinh năm 1998) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ, ngày 6/1/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghĩa Hành nhận được tin báo của gia đình về việc cháu X. (sinh năm 2009) bị xâm hại tình dục. Sau khi nhận thông tin, Công an huyện Nghĩa Hành đã phân công lực lượng tiến hành xác minh.

Tuy nhiên, việc xác minh, truy bắt đối tượng gặp nhiều khó khăn do nạn nhân và đối tượng chỉ quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook; bạn bè, người thân của nạn nhân chưa từng gặp hay có bất cứ thông tin gì về đối tượng.

[Bắc Giang: Bắt tạm giam đối tượng giao cấu với 2 trẻ vị thành niên]

Đến ngày 6/2, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghĩa Hành đã xác định được nơi lẩn trốn của đối tượng nghi giao cấu với cháu X., qua đó đã triệu tập đối tượng P.Q.N. (sinh năm 1998), trú tại thôn 7, xã Ea Khal, huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) để làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng N. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Quá trình điều tra xác định, khoảng tháng 11/2022, P.Q.N. quen biết với X., qua mạng xã hội Facebook; N. nhắn tin với X., nói mình tên Khánh, sinh năm 2005, ở xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành. Qua một thời gian tâm sự, X. nảy sinh tình cảm yêu đương với N. Sau đó, ngày 15/12/2022 và 1/1/2023, N. hẹn X. đến nhà nghỉ PL tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành để tâm sự, sau đó có quan hệ tình dục.

Công an huyện Nghĩa Hành đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Qua sự việc trên, Công an huyện Nghĩa Hành khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ, nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên cần quan tâm, quản lý, nắm bắt tâm lý của con em để tư vấn, giáo dục một cách hợp lý; các trường học cần có những biện pháp phù hợp, giáo dục đầy đủ, đúng đắn về giới tính cho học sinh để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục