Chiều 20/4, chuyến xe khách du lịch từ Sơn La, Hà Nội đi Lào-Thái Lan, khi đi đến thị trấn Lak Xao, tỉnh Borikhamxay (Lào) bị lật nghiêng làm 3 người chết và 33 người khác bị thương.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các nạn nhân vụ tai nạn đã được chuyển cấp cứu đến Bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Trong suốt thời gian từ chiều 20/4 đến chiều 21/4, tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An, công tác chăm sóc, điều trị các nạn nhân trong vụ lật xe khách tại Lào diễn ra hết sức kịp thời, khẩn trương.

Các bệnh nhân nặng qua thời gian sơ cứu hiện đã được làm thủ tục để chuyển ra các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội.

Hiện chỉ còn 4 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Nghệ An, chủ yếu là do gãy tay, gãy xương sườn và xây sát vùng ngoài.

Ông Nguyễn Văn Việt, Bác sỹ khoa phẫu thuật thần kinh cột sống cho biết hầu hết các nạn nhân bị nặng ở vùng sọ não trong vụ lật xe chủ yếu quê ở Hà Nội và Sơn La; sau khi được các bác sỹ tiến hành sơ cứu, người nhà bệnh nhân đã làm thủ tục xin chuyển ra các bệnh viện tuyến Trung ương ở Hà Nội điều trị để tiện cho việc chăm sóc; số nạn nhân còn lại bị nhẹ hơn đang được các bác sỹ tận tình chăm sóc điều trị tại bệnh viện../.

Tá Chuyên (TTXVN)