Xuất hiện video cảnh tên lửa Iran bắn trúng máy bay Ukraine

Tên lửa không làm chiếc máy bay rơi ngay lập tức, đoạn video cho thấy chiếc máy bay bốc cháy và chuyển hướng quay trở về sân bay Tehran.
Hiện trường vụ rơi máy bay chở khách của Hãng hàng không quốc tế Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường vụ rơi máy bay chở khách của Hãng hàng không quốc tế Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo New York Times ngày 14/1 đưa tin, một đoạn video mới từ máy quay an ninh cho thấy 2 tên lửa của Iran, phóng cách nhau 30 giây, đã đánh trúng một máy bay thương mại của Ukraine sau khi cất cánh từ thủ đô Tehran hôm 8/1.

Theo báo này, những tên lửa nói trên được phóng từ một căn cứ quân sự của Iran, cách vị trí của chiếc máy bay gần13km.

Tên lửa không làm chiếc máy bay rơi ngay lập tức,  đoạn video cho thấy chiếc máy bay bốc cháy và chuyển hướng quay trở về sân bay Tehran.

[Iran bắt khoảng 30 người biểu tình liên quan vụ máy bay Ukraine]

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran đưa tin người đăng tải lên mạng đoạn video chiếu cảnh một tên lửa đánh trúng máy bay chở khách của Iran nói trên đã bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắt giam.

Trong khi đó, hãng thông tấn ISNA của Iran đưa tin, ngày 14/1, một nhóm chuyên gia Canada tham gia cuộc điều tra vụ rơi máy bay chở khách Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) hồi tuần trước đã tới thị sát hiện trường máy bay rơi.

Chuyến thăm nói trên diễn ra sau khi các chuyên gia của Iran, Canada và Ukraine gặp nhau ở Tehran.

Hôm 11/1, Iran thừa nhận đã bắn hạ chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine do nhầm lẫn, nhiều ngày sau khi Tehran phủ nhận có vai trò trong thảm kịch này. Toàn bộ 176 người trên máy bay, trong đó có 57 người Canada đã thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục