Người đàn ông tự xưng là Kim Han Sol, con trai của ông Kim Jong-nam. (Nguồn: channelnewsasia.com)

Một đoạn video ghi lại hình ảnh một thanh niên nói rằng mình là con trai của ông Kim Jong-nam đã xuất hiện trên YouTube hôm 7/3.

Theo The Star, đoạn video có tựa đề KHS Video được đăng tải lên YouTube với tên người dùng là Cheollima Civil Defense, một nhóm tuyên bố là tổ chức cung cấp nơi trú ngụ an toàn cho những người Triều Tiên.

Mặc dù đoạn video mới được đăng tải, song có thể khẳng định việc ghi hình đã diễn ra trước đó khá lâu.

Trong đoạn video dài 40 giây, nam thanh niên cho biết tên là Kim Han-sol, là con trai của ông Kim Jong-nam. Thanh niên khẳng định cha mình đã bị sát hại “một vài ngày trước đây” và hiện bản thân đang ở cùng mẹ và em gái.

Nam thanh niên đã giơ hộ chiếu làm bằng chứng chứng tỏ mình là thành viên của gia đình ông Kim Jong-nam. Tấm hộ chiếu là của Triều Tiên, song các thông tin chi tiết ghi trên hộ chiếu đã bị bôi đen trong đoạn video.

“Chúng tôi rất biết ơn đối với...” thanh niên này nói trước khi phần âm thanh bị cắt. Sau đó anh này nói “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ sớm trở nên tốt hơn” trước khi kết thúc video.

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar khi được phóng viên liên hệ đã cho biết, cảnh sát sẽ xem xét đoạn video này. Còn hiện tại, cảnh sát chưa thể xác nhận người thanh niên trong đoạn băng hình có phải là Han-sol hay không.

Về vấn đề liên quan đến việc thu thập mẫu DNA từ người thân của ông Kim Jong-nam để xác nhận chiếc xác đang được quàn giữ tại Bệnh viện Kuala Lumpur, ông Khalid cho hay, cảnh sát có cách riêng của mình để có được mẫu DNA. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thêm chi tiết với lý do việc này có thể gây nguy hiểm cho cuộc điều tra.

Trong khi đó, theo tuyên bố được đăng tải trên website của Cheollima Civil Defense, nhóm này hồi tháng trước đã có phản ứng đối với “yêu cầu khẩn cấp” từ những người còn sống sót trong gia đình ông Kim Jong-nam. Theo đó, nhóm đã nhanh chóng gặp gỡ và bố trí nơi ở an toàn cho 3 thành viên trong gia đình ông Kim.

Cũng theo tuyên bố của Cheollima Civil Defense, nhóm này trước đó một vài lần đã nhận được những yêu cầu tương tự, đề nghị được bảo vệ và bố trí nơi trú ngụ.

Nhóm khẳng định đây là tuyên bố đầu tiên và cũng là cuối cùng về vấn đề này, đồng thời nói rằng nơi trú ngụ của những người thuộc gia đình ông Kim Jong-nam sẽ không được tiết lộ.

Nhóm cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với chính phủ một số nước như Hà Lan, Trung Quốc, Mỹ và một chính phủ giấu tên khác, đã hỗ trợ di tản gia đình ông Kim trong lúc khẩn cấp./.