Y án chung thân với kẻ côn đồ cố tình giết người

Va chạm với một khách nhậu, Nguyễn Trường Vũ cùng với một người nữa đã quyết truy sát đến cùng và gây ra cái chết cho người này.
Ngày 22/10, nhận thấy hành vi phạm tội của Nguyễn Trường Vũ (sinh năm 1984, quê Thành phố Hồ Chí Minh) có tính côn đồ, cố tình thực hiện đến cùng, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo này, đồng thời y án mức án chung thân đối với y về tội “giết người.”

Theo án sơ thẩm, khoảng 22 giờ ngày 16/7/2011, Nguyễn Hoàng Minh Triết cùng bạn đến quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh nhậu và hát karaoke. Trong lúc uống bia, Triết có chọc ghẹo nữ tiếp viên của quán thì bị đối tượng tên Tèo Ca, là khách nhậu khác của quán, phản ứng và gây gổ với Triết.

Thấy vậy, Nguyễn Trường Vũ là bạn của Tèo Ca, chạy vào ngăn cản thì bị Triết đánh. Vũ định đánh lại Triết nhưng được mọi người hòa giải nên Vũ đi ra ngoài bãi gửi xe. Tuy nhiên Triết vẫn cầm dao đuổi theo Vũ. Tại đây, Vũ khống chế và tước được con dao rồi đâm vào lưng Triết. Sau đó được mọi người can ngăn, Vũ đã bỏ đi.

Tức giận, Nguyễn Hoàng Minh Triết dùng chân đạp vỡ dàn ốp nhựa bên ngoài xe máy của khách nhậu. Thấy vậy, Vũ liền cầm dao chạy lại chỗ Triết và cùng Tèo Ca nhảy vào đâm chém, truy sát Triết khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Vũ bỏ trốn được một thời gian rồi ra đầu thú. Riêng đối tượng Tèo Ca, do không xác định được lai lịch, nên cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, khi nào bắt được sẽ xử lý sau./.

Trần Xuân Tình (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục