Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trước báo giới ngày 9/3, Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal cho biết Tổng thống Abdelaziz Bouteflika vẫn khỏe mạnh, qua đó bác bỏ những tin đồn xấu liên quan đến tình trạng sức khỏe của người đứng đầu nhà nước Algeria.

Thủ tướng Sella thông báo "Tổng thống Bouteflika gửi lời chào tới các bạn và ông rất khỏe mạnh."

Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên kể từ khi Văn phòng Tổng thống Algeria thông báo hoãn chuyến thăm nước này của Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 20/2 vừa qua, với lý do Tổng thống Bouteflika bị viêm phế quản nặng.

Dư luận đã xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến sức khỏe của Tổng thống Bouteflika, kể từ khi chuyến thăm chính thức Algeria của Thủ tướng Đức Merkel bị hoãn vào phút chót.

Trong những ngày qua, nhiều báo trong khu vực, đặc biệt là tại một số nước như Liban và Ai Cập, đã đăng tin Tổng thống Bouteflika qua đời.

Ngay lập tức, Đại sứ Algeria tại Liban Ahmed Bouziane đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời khẳng định Tổng thống Bouteflika vẫn mạnh khỏe.

Lên nắm quyền từ năm 1999, Tổng thống Bouteflika, 80 tuổi, từng bị tai biến mạch máu não năm 2013, ảnh hưởng đến khả năng đi lại và diễn đạt ngôn ngữ.

Kể từ khi Tổng thống Bouteflika bị bệnh, phe đối lập thường xuyên nói về "khoảng trống quyền lực" của vị trí người đứng đầu nhà nước Algeria./.