Bà Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/9, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton từ chối xin lỗi về vụ bê bối liên quan đến việc sử dụng hòm thư điện tử cá nhân (e-mail) để giải quyết việc công trong suốt 4 năm tại nhiệm bất chấp những ảnh hưởng của nó đến chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2016 và bà hiện đang là ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình MSNBC, bà Clinton bày tỏ mong muốn đã có một "sự lựa chọn khác" và thừa nhận bà nên sử dụng đồng thời hai tài khoản e-mail riêng biệt, một tài khoản cho cá nhân và một tài khoản cho công việc.

Nữ chính khách này khẳng định sẽ chịu mọi trách nhiệm và sẽ trả lời mọi câu hỏi nghi vấn xung quanh vấn đề này.

Thay vì đưa ra một lời xin lỗi, cựu Ngoại trưởng Clinton tuyên bố lấy làm tiếc vì sự việc này đã khiến những cử tri yêu quý bà "lúng túng."

Cùng ngày, Viện thăm dò Gallup công bố kết quả thăm dò dư luận cho biết tỷ lệ ủng hộ bà Clinton tuy hiện chỉ ở mức 41% nhưng vẫn cao hơn thời điểm thấp nhất năm 1992 khi tỷ lệ ủng hộ bà chỉ có 38%.

Tuy nhiên, viện này cho biết bà Clinton vẫn chiếm được nhiều cảm tình của các ứng cử viên đảng Dân chủ và ứng cử viên độc lập, những người thiên về sự dân chủ, với tỷ lệ ủng hộ lên đến 74%.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết có thêm 150 thư điện tử trao đổi công việc của cựu Ngoại trưởng Clinton được xác định có các thông tin mật, nâng tổng số bức thư có chứa thông tin mật lên 200. Số thư điện tử này nằm trong số 7.000 trang thư điện tử của bà được Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố.

Hiện, Bộ Ngoại giao Mỹ cùng Thanh tra Chính phủ Mỹ và Cục Điều tra liên bang (FBI) vẫn đang cùng rà soát hàng nghìn thư điện tử của bà Clinton để xác định các bức thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Mỹ có chứa các dữ liệu liên bang và thông tin mật hay không.

Một số nghị sỹ đảng Cộng hòa, bao gồm ứng cử viên Tổng thống Donald Trump, cho rằng hành vi của bà Clinton là phạm pháp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Mỹ, căn cứ vào các chứng cứ đã được công bố, gần như không có khả năng bà Clinton cùng các cố vấn bị kết tội./.