Bão Max gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Cơ quan Khí tượng thủy văn nước này ngày 14/9 thông báo cơn bão nhiệt đới Max vừa hình thành một ngày trước đó ở ngoài khơi Thái Bình Dương đã mạnh lên cấp 1 và đang áp sát thành phố biển Acapulco thuộc bang Guerrero, miền Nam Mexico.

Bão Max hiện cách bờ biển Acapulco 85km về phía Tây Nam, với sức gió lên đến 120 km/h.

Bão Max gây ra mưa lớn từ 150-250 mm tại bờ biển bang Guerrero, từ 75-150 mm tại 2 bang bên cạnh là Michoacan và Oaxaca, cùng với đó là lốc xoáy với sức gió trên 80 km/h và sóng biển cao từ 3-4m dọc khu vực bờ biển của 3 bang nói trên.

[Mỹ, Cuba, Mexico sơ tán hàng chục triệu dân trước siêu bão kép]

Các cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Max để đưa ra biện pháp ứng phó kịp thời. Hiện tại, toàn bộ hệ thống trường học ở Guerrero đã phải tạm đóng cửa.

Bão Max là cơn bão thứ 2 hình thành ở Thái Bình Dương và đổ bộ vào Mexico trong vòng 3 tuần qua. Trước đó vào hôm 1/9 vừa qua, bão Lidia đã đổ bộ vào bang Baja California Sur ở phía Bắc Mexico, khiến hơn 20 người thiệt mạng và mất tích, và gây ra thiệt hại năng nề về vật chất.

Hơn 3.000 người dân phải sơ tán, nhiều công trình hạ tầng như đường sá, cầu, nhà cửa, đường điện và hệ thống cấp nước sạch tại nhiều khu vực bị hư hại nặng./.