Ảnh minh họa. (Ảnh: Dương Chí Tưởng-Hải Âu/TTXVN)

Ngày 15/6, Sở Y tế Bình Dương chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm truy xét nguồn gốc, xác minh xử lý vụ thực phẩm chay đưa vào nấu suất ăn cho công nhân của công ty may bị phát hiện có dòi và nhiễm côn trùng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 9/6, chị Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nấu ăn) mua thực phẩm chay sườn non nấu 200 suất trong số 1.800 suất ăn cho công nhân của công ty may mặc. Tuy nhiên, sau khi phát hiện trong 200 suất ăn chay có dòi nên tất cả 1.800 công nhân đều đồng loạt bỏ ăn.

Phía công ty may mặc đã yêu cầu cơ sở chị Hoa tạm ngưng cung cấp suất ăn đến khi nào giải trình rõ nguyên nhân có dòi trong thức ăn. Chị Hoa giải thích đã mua thực phẩm chay nhãn hiệu Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc tại chợ Thuận Giao khi đưa về nấu ăn thì phát hiện trong các gói thực phẩm có dòi và côn trùng.

Bà Nguyễn Thị Ái Trinh - Tổng Giám đốc Công ty Âu Lạc cho rằng những gói thực phẩm sườn non có lôgô, địa chỉ công ty in trên bao bì sản phẩm rất giống với bao bì của Âu Lạc.

Tuy nhiên theo bà Trinh, việc bảo quản, vận chuyển có thể có vấn đề khiến những gói chay sườn non bị côn trùng xâm nhập. Bà Trinh cho biết sẽ khắc phục và hỗ trợ chủ cơ sở nấu ăn về chi phí việc bỏ bữa ăn của công nhân do chị Hoa không mua sản phẩm trực tiếp từ Âu Lạc mà mua ở cửa hàng tạp hóa tại chợ Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương).

Trước vụ việc trên, ngày 14/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thành lập đoàn công tác phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non 2 (sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, địa chỉ tại 237 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) đồng thời truy xét địa điểm đóng gói tại địa chỉ 10/1 khu phố 1, phường Thới An, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tại Bình Dương, đoàn kiểm tra tại chợ Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương) và kho kinh doanh của cơ sở tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, qua kiểm tra đã niêm phong toàn bộ 19 thùng thực phẩm chay (mỗi thùng 10 gói loại 1kg/gói) phát hiện bị nhiễm côn trùng, dòi để có biện pháp xử lý./.