Tên lửa không đối đất độ chính xác cao Kh-29L được quân đội Nga sử dụng tại Syria. (Nguồn: edefense.blogspot.com)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/12 cho rằng đã có sự "diễn giải sai" thông tin về các vấn đề với tên lửa hành trình sử dụng tại Syria. Thông tin này được Phó Tư lệnh lực lượng không quân tầm xa Nga Anatoly Konovalov đưa ra trước đó cùng ngày trên đài phát thanh "Tiếng vọng Moskva."

RIA Novosti dẫn lời bộ trên cho biết: "Bộ Quốc phòng Nga khẳng định một số phương tiện truyền thông Nga đã diễn giải sai lời Phó Tư lệnh Không quân tầm xa (Nga), Thiếu tướng Konovalov khi ông nói rằng dường như phát hiện 'các vấn đề trong việc sử dụng tên lửa hành trình' ở Syria.

Ông Konovalov nói về các vấn đề khi sử dụng thiết bị quân sự, chứ không phải vấn đề của tên lửa hành trình. Ông nhấn mạnh bản chất khó khăn này là do "điều kiện thời tiết khắc nghiệt" khi phi hành đoàn máy bay ném bom Nga thực hiện nhiệm vụ. Trong khi đó, tất cả các nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu IS đề ra với phi hành đoàn Không quân tầm xa đều thực hiện thành công lại không được phóng viên chú ý. Bộ Quốc phòng Nga nói thêm tất cả hoạt động không kích sử dụng tên lửa có cánh ở Syria đều được chiếu trực tiếp trên truyền hình Nga.

Ông Konovalov, khi trả lời đài phát thanh Tiếng vọng Moskva đã nói rằng Nga "có các vấn đề với máy bay, đặc biệt là việc sử dụng tên lửa hành trình trang bị cho máy bay. Hiện chúng tôi đang tích cực giải quyết. Và tôi tin rằng chẳng bao lâu nữa chúng tôi sẽ loại bỏ (các vấn đề đó)."./.