(Ảnh minh họa: Phúc Sơn/TTXVN)

Bác sỹ Hoàng Thị Hồng, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ cho biết sức khỏe của 10 nữ nạn nhân bị nhiễm độc không khí chiều 9/5 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hài Mỹ Phú Thọ, đóng tại xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng đã dần được bình phục tuy vẫn còn đau đầu cần tiếp tục theo dõi điều trị.

Chị Trần Thị Phú, công nhân của Công ty Hài Mỹ kể: Khoảng 17 giờ 30 ngày 9/5, chị cùng mấy công nhân của Công ty đang làm việc thì hít phải khí độc làm miệng đắng ngắt dẫn tới hôn mê bất tỉnh. Một số chị em bị đau đầu, chân tay tê mỏi, cơ thể buồn nôn…

Theo các nạn nhân thì nguyên nhân ban đầu có thể là do khu vực tầng 2 Nhà B của Công ty có phun chất độc chống chuột và côn trùng để bảo quản hàng hóa, khi công nhân hít phải đã dẫn đến bị nhiễm độc, phải nhập viện.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, Công ty Hài Mỹ đã đưa các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Đoan Hùng để điều trị.

Theo bác sỹ Hoàng Thị Hồng, khi tiếp nhận các nạn nhân, các bác sỹ đã cho truyền dịch giải độc nâng cao thể trạng, đến 15 giờ ngày 10/5, sức khỏe của các nạn nhân cơ bản được bình phục. Bệnh viện không cho xuất viện mà tiếp tục theo dõi xem nạn nhân có bị ảnh hưởng đến phổi và các cơ quan nội tạng khác không, một số nạn nhân vẫn còn đau đầu, buồn nôn…

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hài Mỹ Phú Thọ chuyên sản xuất giày xuất khẩu từ nhiều năm nay tại xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng./.