Ảnh minh họa. (Nguồn: Mạnh Linh/TTXVN)

Khoảng 10 giờ 30 phút sáng 21/11, một căn nhà trong khu dân cư, sát trụ sở Công an phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ bất ngờ phát hỏa khiến hàng chục hộ dân nơi đây hoảng loạn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà anh Nguyễn Thanh Tuấn, 38 tuổi, nằm sâu trong hẻm 25 trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Căn nhà gặp hỏa hoạn nằm trong khu dân cư đông đúc, sát với trụ sở Công an phường Cái Khế, Trường Tiểu học Cái Khế, Trung tâm thương mại Cái Khế. Khi xảy ra vụ cháy, căn nhà trên khóa cửa không có ai trong nhà.

Theo nhiều người dân cho biết, trước khi căn nhà anh Tuấn phát hỏa, người dân phát hiện căn nhà trên tỏa ra khói mù mịt và kèm theo lửa. Lúc này, sợ vụ hỏa hoạn cháy lan sang các ngôi nhà bên cạnh nên nhiều người dân sống trong hẻm 25 nhốn nháo, hoảng loạn và nhiều người dân đã tham gia cứu hỏa và gọi điện báo với cơ quan chức năng.

Đại tá Ngô Việt Hòa, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 thuộc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ, cho biết sau khi nhận được tin báo cháy của người dân, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động bốn xe chữa cháy và 50 chiến sỹ nhanh chóng xuống hiện trường tham gia cứu hỏa.

Do căn nhà bị cháy nằm sâu trong hẻm nhỏ nên lực lượng chữa cháy rất vất vả để khống chế ngọn lửa. Đặc biệt, căn nhà phát hỏa lại nằm ngay giữa khu dân cư, trường học, chợ nên công tác chữa cháy phải diễn ra nhanh chóng nhằm không cho lửa lan nhanh sang các nhà lân cận.

Sau 30 phút ngọn lủa được khống chế và không lan các ngôi nhà bên cạnh. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn gần như thiêu rụi các vật dụng trong ngôi nhà anh Tuấn, làm sập một phần của căn nhà và hư hỏng một phần tài sản của ngôi nhà của bà Đặng Thị Hường bên cạnh.

Thiệt hại của vụ hỏa hoạn chưa được thống kê và nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.