Hai cô gái người Yazidi thoát khỏi bàn tay của IS để tới được trại tị nạn ở Iraq (Nguồn: DM)

Kênh Channel 4 của Anh chuẩn bị phát sóng một bộ phim tài liệu mang tên "Escape from ISIS" (Chạy trốn khỏi IS), kể về cuộc giải cứu các phụ nữ và bé gái bị lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng bắt làm nô lệ tình dục.

Với sự giúp đỡ của một số nhà hoạt động dũng cảm, nhiều nạn nhân đã trốn chạy thành công sau nhiều ngày ngang dọc khắp Syria và Iraq để tới được những nơi an toàn, nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền. 

Trước khi được giải cứu, nhiều nạn nhân đã phải đối mặt với bạo lực kinh hoàng, các vụ hiếp dâm và tấn công tình dục, do nhiều chiến binh cùng chỉ huy của IS thực hiện. 

Trong bộ phim tài liệu nói trên, một thiếu nữ Yazidi đã kể lại thảm cảnh của mình và em gái, sau khi họ bị bán làm nô lệ tình dục và bị các chiến binh IS hiếp dâm gần như mỗi ngày.

Cô gái mới 17 tuổi, cho biết mỗi ngày trong thời gian bị giam cầm kéo dài 9 tháng đều giống như một cuộc lựa chọn giữa "sống và chết", khi cô bị một chỉ huy IS và các vệ sĩ của gã đánh đập, tấn công tình dục. 

Cô kể rằng hàng ngày, gã chỉ huy lại lột trần truồng mình và những cô gái khác rồi ngửi mùi cơ thể họ. Nếu thích ai, hắn sẽ chọn người đó để quan hệ tình dục. Các vệ sĩ sẽ được chọn một trong các cô gái còn lại. 

Cô cho biết mình thường xuyên bị đánh đòn và bị dội nước sôi lên người nếu không thỏa mãn nhu cầu tình dục của chúng. Giờ cô gái đã trốn thoát, nhưng lại mang bầu đứa con của gã chỉ huy đã hiếp dâm mình.

Cô cho biết vẫn thường xuyên gặp ác mộng về những ngày tháng đã qua./.