Không vượt qua Indonesia, Công Phượng và đồng đội có nguy cơ bị loại. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Mặc dù được thi đấu hơn người song U22 Việt Nam đã không tận dụng được cơ hội và chỉ giành được kết quả hòa đầy đáng tiếc 0-0 trước U22 Indonesia ở lượt trận thứ tư bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29.

Kết quả này giúp Việt Nam trở lại ngôi đầu bảng khi cùng có được 10 điểm như U22 Thái Lan nhưng xếp trên vì hơn về hiệu số (+11 so với +6, yếu tố đầu tiên tính đến nếu hai đội bằng điểm nhau).

Trong khi đó, U22 Indonesia xếp thứ ba với 8 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là +4.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc U22 Việt Nam đang là đội bóng giành được ưu thế lớn nhất trong cuộc đua giành vé vào bán kết SEA Games 29.

[Không thắng Indonesia, U22 Việt Nam phải "sinh tử" với Thái Lan]

Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng chỉ cần giành được kết quả hòa ở trận "sinh tử" với U22 Thái Lan là sẽ giành vé đi tiếp và nhiều khả năng sẽ là ở ngôi nhất bảng B.

Diễn biến trận U22 Việt Nam - U22 Indonesia.

Tuy nhiên, U22 Việt Nam cũng đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi SEA Games 29 ngay từ vòng bảng là rất lớn, bởi người Thái cũng đang bị đẩy vào thế cùng đường và chỉ có thắng mới chắc chắn giúp họ có mặt ở bán kết.

Trong khi đó, U22 Việt Nam và U22 Thái Lan phải rơi vào cảnh "sinh tử," U22 Indonesia lại chính là đội hưởng lợi nhiều nhất và họ chỉ cần thắng U22 Campuchia 3-0 là sẽ giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm kết quả trận cùng giờ.

Khả năng U22 Indonesia giành vé đi tiếp là rất lớn bởi U22 Campuchia là đội bóng yếu nhất ở bảng đấu này và đã bị loại.

U22 Việt Nam giành vé vào bán kết, nếu

- Tự quyết định số phận nếu không thua U22 Thái Lan

- Thua U22 Thái Lan, trong khi U22 Indonesia không thắng U22 Campuchia

U22 Việt Nam bị loại, nếu

- Thua U22 Thái Lan trong khi U22 Indonesia đánh bại U22 Campuchia