Đêm 1/1 tại Nhà Văn hóa thuộc Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương, thủ đô Berlin, Hội đồng hương Nghệ An tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức đêm ca nhạc-hài kịch giao lưu cộng đồng mừng đón năm mới 2011.

Phát biểu khai mạc đêm diễn, ông Phạm Xuân Thu, Chủ tịch hội đồng hương Nghệ An đã điểm lại các hoạt động trong năm 2010 của Hội. Mặc dù mới thành lập trong chưa đầy một năm, Hội đồng hương Nghệ An tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức được nhiều hoạt động phát triển hội, vì cộng đồng và hướng về quê hương, đất nước.

Cùng với việc tham gia nhiều hoạt động cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Đức phát động, Gian hàng của Hội tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Quảng trường Alexanderplatz ở thủ đô Berlin nhân “Năm Việt Nam tại Đức 2010” đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng người Việt và bạn bè Đức.

Đặc biệt, với việc tổ chức hai đêm ca nhạc từ thiện, Hội đã quyên góp được hàng chục nghìn euro cho quê hương. Với số tiền này, Hội đã cho xây dựng và trao tặng 7 ngôi nhà tình nghĩa tại tỉnh Nghệ An, mua và trao tặng 3.500 xuất quà cho bà con vùng lũ quê hương...

Giữa cái giá lạnh của trời tây, những bàn tình ca ca ngợi quê hương, đất nước và các ca khúc sôi động do các ca sỹ trẻ từ trong nước như Linh Hoa, Anh Tú, Lam Trang, Ngọc Quy… trình bày đã mang những tình cảm ấm áp từ quê hương đến với những người Việt Nam đang sống xa quê hương.

Đặc biệt, tiểu phẩm “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn” do danh hài Hiệp gà và các nghệ sỹ thể hiện đã mang lại những tiếng cười thoải mái cho khán giả ngồi chật kín Nhà văn hóa và nhận được những tràng vỗ tay không ngớt.

Tại đêm liên hoan văn nghệ, Đại sứ Đỗ Hòa Bình đã chúc Tết bà con cộng đồng và các nghệ sỹ. Đánh giá cao những hoạt động của Hội đồng hương Nghệ An trong năm 2010, ông cho rằng việc Hội đứng ra tổ chức đêm liên hoan văn nghệ ngay trong ngày đầu năm mới 2011 là một hoạt động nhiều ý nghĩa, đánh dấu sự mở đầu cho các hoạt động cộng đồng, mang lại sự khởi đầu vui vẻ cho bà con bước vào năm mới 2011./.