Theo ước tính của hãng nghiên cứu SensorTower được đưa ra ngày 13/7, trò chơi điện thoại di động Pokemon Go đã cán mốc 15 triệu lượt tải về trên cả hai gian hàng ứng dụng App Store của Apple và Google Play.

Được phát hành vào tuần trước, Pokemon Go đã tạo ra một "sức hút" rất lớn với cộng đồng game thủ thế giới khi áp dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (augmented reality) kết hợp với định vị GPS đưa người chơi vào một môi trường tương tác sinh động với các sinh vật hoạt hình được gọi là Pokemon ngay "trong thế giới thực."

Pokemon Go là một trong những ứng dụng được sử dụng hàng ngày nhiều nhất kể từ khi ra mắt. Theo dữ liệu sử dụng trên iOS tính từ thứ Hai 11/7, người dùng đã dành trung bình 33 phút một ngày để chơi trò chơi này trong khi người dùng iOS trung bình dành 22 phút trên Facebook và 18 phút trên Snapchat.

Tuy nhiên, Pokemon Go vẫn còn kém thời gian sử dụng so với các trò chơi di động khác. Một kết quả khảo sát cho thấy người dùng dành 43 phút mỗi ngày trên điện thoại di động để chơi Candy Crush Saga, game di động một thời đình đàm, và trò chơi hành động Game of War với gần 2 giờ chơi hàng ngày.

Theo số liệu từ SurveyMonkey, Pokemon Go đang là trò chơi điện thoại di động thành công nhất tại Mỹ dựa trên số người hoạt động cao điểm hằng ngày.

Tính đến ngày 11/7, trò chơi này đã đạt được 21 triệu người dùng hoạt động hàng ngày tại Mỹ, vượt trên các trò chơi như Candy Crush Saga và Draw Something./.