(Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đi xuống trước sức ép của đồng USD mạnh sau khi số liệu tiền lương lấn át báo cáo việc làm của Mỹ, qua đó củng cố đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất hai lần trong năm nay.

Cụ thể, tại thị trường Melbourne, lúc 7 giờ 8 phút ngày 9/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.285,16 USD/ounce.

Số lượng việc làm mới trong nền kinh tế Mỹ trong tháng Tư ở mức thấp nhất trong vòng bảy tháng qua và xu hướng cho thấy nhiều người Mỹ rời bỏ lực lượng lao động khiến nhiều nhà phân tích dự đoán Fed sẽ chỉ tăng lãi suất một lần trong năm nay. Tuy nhiên, tốc độ tăng lương tích cực vẫn góp phần hỗ trợ đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Mặt khác, phát biểu của Chủ tịch Fed chi nhánh New York, ông William Dudley, “đánh tiếng” về hai lần nâng lãi suất trong năm nay cũng nhân tố hỗ trợ đồng bạc xanh.

Thị trường đang chờ đợi thêm các số liệu kinh tế Trung Quốc được công bố trong tuần này sau khi Cục Thống kê nước này thông báo xuất khẩu và nhập khẩu trong tháng Tư đã giảm tương ứng gần 2% và 11% so với cùng kỳ năm 2015./.