Các thỏi vàng tại cơ sở tinh chế ở Mendrisio, bang Ticino, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 12/10, tại thị trường châu Á, giá vàng được giao dịch gần mức cao nhất trong 7 tuần qua giữa bối cảnh kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong năm nay ngày càng bị đẩy xa.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 43 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.156 USD/ounce.

Kim loại quý này đã leo lên mức 1.159,80 USD/ounce trong phiên ngày 9/10 vừa qua, mức cao nhất kể từ ngày 28/8 vừa qua, sau khi biên bản cuộc họp tháng Chín qua của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng này sẽ cẩn trọng trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đồng USD suy yếu, giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần hôm 9/10 vừa qua, cũng là nhân tố góp phần hỗ trợ thị trường vàng.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn có khả năng sẽ quyết định tăng lãi suất trong năm nay, nhưng như Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer từng nhận định đây "không phải là cam kết” và điều này cũng có thể thay đổi nếu nền kinh tế toàn cầu làm “chệch hướng đi” của kinh tế Mỹ./.