Du khách tham quan các di tích của Cố đô Huế. (Nguồn: TTXVN)

Từ 1/4, du khách là người Việt Nam khi vào tham quan Hoàng cung Huế (bao gồm Đại Nội - Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế) được giảm 20% giá vé; cụ thể mức giảm từ 150.000 xuống còn 120.000 đồng.

Riêng đối với người già trên 60 tuổi trở lên (có Chứng minh nhân dân), người bị khuyết tật mức độ nặng trở lên (có giấy xác nhận) sẽ được giảm 50% khi vào tham quan Hoàng Cung Huế với giá vé chỉ còn 75.000 đồng. Trẻ em (từ 7-12 tuổi) khi tham quan Hoàng Cung Huế cũng được ưu tiên với giá vé là 30.000 đồng/người/lượt.

Hoàng cung Huế hiện tại hấp dẫn hơn nhiều bởi không gian diễn xướng được tổ chức liên tục. Đầu tiên là nghi lễ "Đổi gác" diễn ra vào lúc 9 giờ sáng hàng ngày trong không gian của Kỳ Đài-Ngọ Môn-Duyệt Thị Đường.

Bên cạnh điểm biểu diễn chính tại Duyệt Thị Đường, du khách còn có thể thưởng thức "Tiểu nhạc" tại sân điện Thái Hoà, Đại nhạc tại Hiển Lâm Các - Thế Miếu, ca Huế thính phòng tại cung Trường Sanh hoặc tham gia hoạt cảnh Hoàng Thái hậu hồi cung dọc theo Trường lang…

Xác định năm nay là thời điểm có nhiều đợt nghỉ dài ngày, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tổ chức nhiều hoạt động, cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ tại khu di sản Huế.

Tại lăng Tự Đức, sau khi hoàn thành việc bảo tồn, trùng tu, không gian Xung Khiêm Tạ và Dũ Khiêm Tạ (nơi trước đây nhà vua đến ngắm hoa, làm thơ, đọc sách), từ ngày 1/4/2015, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế cũng tổ chức trình diễn hoạt động ca Huế, ngâm thơ, nhất là một số bài bản ca Huế do vua Tự Đức soạn lời hoặc là những bài thơ của vua Tự Đức.

Tại đây, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cũng sưu tầm, trưng bày thêm một số hiện vật như tranh gương, câu đối, tranh khắc, tranh sơn mài nhằm tô điểm thêm vẻ duyên dáng của công trình.

Năm 2015, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục triển khai 4 chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng Du lịch" tại Di sản Huế. Cụ thể là tuần kích cầu thứ nhất sẽ diễn ra từ 22-28/4/2015 nhằm chào đón Festival nghề truyền thống Huế 2015 và kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước; Tuần kích cầu thứ hai sẽ diễn ra từ 14-21/6 đón mùa du lịch hè nội địa năm 2015; Tuần kích cầu thứ ba sẽ diễn ra từ 2-8/9 nhân kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh và Tuần kích cầu thứ tư sẽ diễn ra từ 24-30/12 để chào đón năm mới 2016.

Trong các dịp kích cầu du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức khánh thành các dự án bảo tồn tu bổ, đưa vào phục vụ du khách một số các công trình di tích quan trọng tại Đại Nội, lăng Tự Đức, lăng Đồng Khánh, lăng Thiệu Trị và lăng Gia Long để tạo thêm điểm tham quan mới cho du khách.

Trung tâm cũng có các hoạt động tôn tạo thêm nhiều khu vực vườn cảnh đẹp ở các di tích để làm nơi vui chơi, giải trí và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho du khách khi đến với Cố đô Huế./.