Ngày 29/5, Công an Thành phố Hà Nội cho biết hiện đang tạm giữ 47 xe taxi không đạt yêu cầu và phát hiện 17 đơn vị không có giấy phép kinh doanh vận tải, trong đó có nhiều hãng taxi có đầu xe lên đến hàng trăm chiếc.

Hiện nay, hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi trên địa bàn Hà Nội đang tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự và việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh.

Để xiết chặt hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe taxi trên địa bàn thành phố, Hà Nội đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra giao thông toàn diện các doanh nghiệp Taxi trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê trên địa bàn thành phố có tới 114 hãng taxi với hơn 17.000 phương tiện. Số lượng taxi tăng quá nhanh trong thời gian ngắn khiến loại hình vận tải này hoạt động lộn xộn, gây ách tắc giao thông và bức xúc không chỉ cho người dân và cả cơ quan chức năng.

Sau nửa tháng triển khai, thanh ra Sở đã kiểm tra phương tiện và người lái xe của 100 doanh nghiệp với tổng số 17.033 phương tiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với phương tiện của 20 doanh nghiệp, tạm giữ 47 xe taxi không đạt yêu cầu./.