Ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ tầng ba tòa nhà 17 tầng rồi lan theo ống kỹ thuật lên các tầng cao của cả tòa nhà. Hàng chục người do hoảng loạn đã chạy thẳng lên nóc nhà, nơi khói và lửa liên tục hướng lên.

Rất may, sau khoảng 30 phút, ngọn lửa đã được cơ bản khống chế. Lực lượng chức năng cũng cho xe thang đưa người từ cao xuống.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều nay, 4/5 tại chung cư 17 tầng thuộc khu vực làng sinh viên Hacinco, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ bất ngờ thấy khói đen bốc lên từ khu vực tầng 3,4 của tòa nhà. Khói nghi ngút khiến rất nhiều người dân sinh sống tại đây hoảng loạn.

“Nhiều người chạy được xuống dưới sân theo đường thang bộ nhưng cũng có không ít người lại bỏ chạy lên phía nóc nhà,” anh Kiên, một nhân chứng tại hiện trường cho hay.

Khói bốc cao khiến những người sinh sống tại đây rất hoảng loạn. Hàng chục người đứng trên nóc tòa nhà trong khi khói và lửa lan nhanh theo hệ thống ống kỹ thuật bốc thẳng lên phía trên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã huy động xe thang và ba xe cứu hỏa đến hiện trường, phối hợp cùng công an khu vực tiến hành cứu chữa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế.

Lúc này, cơ quan chức năng cũng dùng xe thang đưa người từ trên các tầng cao xuống đất. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân cũng như thiệt hại về người. Thông tin ban đầu một sinh viên đã bị ngất phải đưa đi viện.

Vietnam+ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc./.