Ứng viên của Đảng đối lập chính Liên minh chính trị mới vì Dân chủ (NPAD). (Ảnh: Yonhap)

Theo Yonhap, cuộc bầu cử địa phương bổ sung nửa cuối năm 2015 đã diễn ra trên 24 khu vực bầu cử toàn Hàn Quốc, bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng và kết thúc vào 10 giờ tối 28/10 (theo giờ Việt Nam).

Cuộc bầu cử nhằm bầu ra Chủ tịch huyện Goseong, tỉnh Nam Gyeongsang; 9 ủy viên Hội đồng các tỉnh, thành phố; và 14 ủy viên Hội đồng các quận, huyện. Đây là những vị trí bỏ trống do bị miễn hiệu lực trúng cử, xin từ chức hoặc qua đời trong khoảng thời gian từ ngày 4/1 tới ngày 12/8/2015.

Kết quả do Ủy ban chỉ đạo bầu cử trung ương Hàn Quốc công bố cho thấy Đảng cầm quyền Thế giới mới (SP) đã giành thắng lợi với 15/24 ghế, trong khi đó Đảng đối lập chính Liên minh chính trị mới vì Dân chủ (NPAD) chỉ giành được 2/24 ghế; 7/24 ghế còn lại thuộc về các ứng viên độc lập.

Cuộc bầu cử lần này cũng là lần cuối cùng trước thềm cuộc tổng tuyển cử vào tháng 4/2016 tới đây. Đây cũng là lần đầu tiên Hàn Quốc tiến hành cuộc bầu cử bổ sung theo phương án rút gọn xuống một lần/1năm, thay vì hai lần/1 năm như trước đây./.