Nhân viên y tế kiểm dịch một trại gà ở Gunsan. (Nguồn: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc đêm 4/6 đã xác nhận một trường hợp nhiễm cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao tại thành phố cảng Busan ở miền Nam của nước này, sau khi tiến hành xét nghiệm kỹ tại một trang trại gia cầm nuôi 6.000 con.

Theo bộ trên, trang trại này mua 650 con gà từ tháng trước ở thành phố Gunsan, khu vực Tây Nam Hàn Quốc. Hoạt động kiểm dịch diễn ra sau khi một số gia cầm tại trang trại chết bất ngờ.

Bộ này sẽ tiến hành thêm một đợt rà soát kỹ lưỡng hơn và tiêu hủy toàn bộ gia cầm tại trang trại bị lây nhiễm cũng như hạn chế hoạt động đi lại trong khu vực nhằm ngăn chặn bùng phát các ổ dịch mới.

[Trung Quốc: 1 trường hợp tử vong do virus H7N9 ở tỉnh Hồ Bắc]

Đến ngày 4/6, gia cầm từ Gunsan đã được bán tới các khu vực Busan, Jeju, Paju và Yangsan. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đang tìm hiểu xem liệu gia cầm từ thành phố này đã được bán tới các khu vực khác hay chưa.

Trước đó cùng ngày, giới chức đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam của Hàn Quốc cũng thông báo đã tiêu hủy khoảng 10.000 con gà, vịt vì lo ngại cúm gia cầm sẽ lan rộng.

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức địa phương, Bộ trưởng Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Kim Jae-soo nhấn mạnh điều quan trọng nhất hiện nay là phải nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm, đồng thời chỉ thị cho các quan chức tuyên truyền với các chủ trang trại nuôi gia cầm về tầm quan trọng của việc nhanh chóng thông báo về các trường hợp nghi nhiễm cúm./.