Hoa bưởi có giá dao động từ 100.000-250.000 đồng/kg. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Trên nhiều tuyến phố Hà Nội những ngày gần đây ngập tràn các hàng bán hoa bưởi thơm ngát, thu hút nhiều người đi đường dừng chân lựa chọn. Hoa bưởi thường được bán để trưng bày trong phòng cho thơm hoặc mua để ướp trà, làm tinh dầu…

Các tuyến phố bày bán nhiều hoa bưởi như phố Lò Đúc, phố Hàng Ngang, đường Phạm Ngọc Thạch, đường Láng, đường Xã Đàn… Hoa bưởi có giá dao động từ 100.000-250.000 đồng/kg, tùy thuộc vào chất lượng hoa.

Chị Phạm Thị Hiền, tiểu thương bán hoa trên phố Lò Đúc cho biết, cứ đến mùa hoa bưởi hằng năm chị lại chở hoa bưởi lên để bán. Chủ yếu khách mua để đặt trong phòng cho thơm nên không mua nhiều, bởi vậy chị cũng linh động chia nhỏ thành từng túi hoặc bó thành từng bó xinh xinh để bán.

“Nếu khách mua hoa rời thì có giá chỉ khoảng 100.000-150.000 đồng/kg và thường họ mua không nhiều nên mình chia vào thành mỗi túi 1-2 lạng cho tiện, còn nếu khách mua loại có cả cành và lá thì giá dao động tầm 200.000-250.000 đồng/kg, cũng có những bó sẵn khoảng 1-2 lạng thì chỉ khoảng 40.000-50.000 đồng/bó để người mua chọn,” chị Hiền niềm nở nói.

Đang chọn mua ở hàng hoa bưởi, chị Nguyễn Thị Thảo (Hàng Đào, Hoàn Kiếm) cũng chia sẻ: “Đi từ đầu phố đã ngửi thấy mùi hoa thơm nức nên nhìn thấy hàng hoa bưởi là mình ghé vào ngay, mình thường mua đặt trong phòng và ở cả nơi làm việc để ngắm và thưởng thức. Mùi hoa bưởi rất dễ chịu, vừa thơm dịu dàng và có cảm giác được thư giãn nên mình rất mê.”

Cũng vì hương thơm rất riêng ấy mà hoa bưởi đang được mọi người ưa thích. Theo lời chị Hiền, vì là hoa tươi nên chị không dám nhập nhiều mà chỉ ước chừng để bán gọn trong ngày thế nhưng ngày nào chị cũng bán hết khoảng 20-30kg hoa bưởi.

Các tiểu thương cũng cho hay, hoa bưởi chỉ bán trong thời gian tầm một tháng là hết mùa, vì hoa nở rộ sẽ đến mùa quả nên không còn hàng để nhập nữa. Chủ yếu hoa bưởi được nhập từ các vùng lân cận khu vực Hà Nội như Hòa Bình, Hưng Yên hay các vùng ngoại thành như Hoài Đức, Đan Phượng về để bán.

Theo lời các tiểu thương, năm nay thời tiết nắng ấm nên hoa bưởi nở nhiều, vừa cho hoa đẹp, vừa rất thơm, nguồn cung khá dồi dào để cung ứng phục vụ nhu cầu người mua.

Hàng hoa bưởi được bày bán ngập tràn trên các tuyến phố ở Hà Nội:

Hoa bưởi thu hút người mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hoa bưởi được bán theo cân hoặc theo từng lạng tùy theo nhu cầu của người mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hoa bưởi được bán "rộ" nhất vào tháng Ba hằng năm. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hoa bưởi thơm ngát "níu chân" người đi đường ghé chọn. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Mỗi lạng hoa bưởi có cả cành và lá có giá khoảng 20.000-25.000 đồng/lạng. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Người bán hoa tưới nước để giữ cho hoa được tươi. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Nhiều người đi đường dừng chân để chọn cho mình một ít hoa bưởi về đặt trong nhà. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Mỗi ngày các tiểu thương bán khoảng 20-30kg hoa bưởi. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

"Hàng hoa bưởi di động" bày bán trên các đường phố. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hoa bưởi chủ yếu được nhập từ Hoa Bình, Hưng Yên hay ở Hoài Đức, Đan Phượng... về để bán. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hoa bưởi được bày bán ngập tràn trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hoa bưởi mua về được cắm vào những chiếc lọ vừa đẹp mắt, vừa thơm. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hoa bưởi tạo cảm giác thư giãn và lưu giữ hương thơm dịu nhẹ cho căn phòng. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)./.

Hoa bưởi bày bán trên nhiều tuyến phố thu hút người mua