Nhiều đường bay kín chỗ, Cục Hàng không yêu cầu tăng tải dịp 30/4

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các Hãng hàng không Việt Nam căn cứ nguồn lực và việc tối ưu hóa đội máy bay để xem xét bổ sung ngay tải cung ứng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Máy bay của các hãng hàng không tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Máy bay của các hãng hàng không tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có văn bản gửi các Hãng hàng không Việt Nam xem xét bổ sung ngay tải cung ứng trên các đường bay nội địa từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Trước tình hình một số đường bay nội địa từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi, đến các địa phương có tỷ lệ đặt chỗ từ 90-100% trong các ngày 27/4 và 1/5, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các Hãng hàng không Việt Nam căn cứ nguồn lực và việc tối ưu hóa đội máy bay để xem xét bổ sung ngay tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương vào ngày 27/4 và từ các địa phương về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ngày 1/5.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các Hãng hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện và báo cáo về cục vướng mắc (nếu có) trong thời gian sớm nhất để được hướng dẫn, giải quyết khi thực hiện việc bổ sung tải cung ứng.

Trước đó, dịp 30/4-1/5, Vietnam Airlines sẽ cung ứng tổng cộng 575.000 ghế và 2.900 chuyến bay trong giai đoạn cao điểm từ ngày 26/4 đến ngày 2/5, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những đường bay nội địa được tăng chuyến nhiều nhất là các đường bay du lịch như giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Côn Đảo… Đối với mạng đường bay quốc tế, Vietnam Airlines tập trung tăng tải đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia.

Hãng hàng không Vietjet cũng cho biết sẽ tăng thêm 86.000 ghế, tương đương gần 425 chuyến bay trên các đường bay đến và đi từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… trong giai đoạn hè để phục vụ người dân và du khách. Vietjet Air cũng tập trung các nguồn lực để tăng cường các chuyến bay, giảm thời gian quay đầu tại các sân bay và mang tới cho khách hàng những chương trình khuyến mãi giá tốt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục