Thứ Sáu, Tháng Năm 27/05/2016

Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh

Mỹ Phương (TTXVN) Bản in

Từ ngày 2 đến 5/8, Cục Xúc tiến Xuất khẩu, Bộ Thương mại và Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan phối hợp với các đơn vị xúc tiến ở Việt Nam tổ chức “Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan năm 2012” tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội chợ thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham gia 300 gian hàng, giới thiệu về nhiều ngành hàng, sản phẩm chất lượng và nổi tiếng của Thái Lan như thực phẩm, đồ uống, trái cây; đồ gia dụng, điện gia dụng; hàng dệt may, quần áo thời trang; trang sức, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; thiết bị ô tô, xe đạp, phụ kiện…

Qua nhiều năm tham gia gian hàng tại hội chợ, ông Nguyễn Minh Thanh, Giám đốc Công ty thương mại-dịch vụ Minh Thanh, cho biết hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan dần dần đã trở thành sự kiện được người dân trên địa bàn thành phố mong đợi và thu hút lượng khách hàng đến tham quan, mua sắm rất đông.

Hàng Thái Lan, có ưu thế là mẫu mã đẹp, chất lượng ổn định và giá cả tương đối phù hợp nên được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là các sản phẩm thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng và thực phẩm.

Ban tổ chức cho biết, tại hội chợ lần này số lượng doanh nghiệp Thái Lan tăng lên đáng kể, cho thấy sức hút của thị trường Việt Nam đối với các nhà bán lẻ nước ngoài.

Doanh nghiệp Thái Lan rất quan tâm và đánh giá cao tiềm năng phát triển của lĩnh vực bán lẻ Việt Nam, nên ngoài tham gia hội chợ, các doanh nghiệp Thái Lan còn mong muốn khảo sát thị trường, tiềm kiếm cơ hội kinh doanh với doanh nghiệp Việt Nam./.

Bình luận của bạn về bài viết này ...
Cùng chuyên mục