Những chú voi phun nước vào khách du lịch trong sự kiện được tổ chức nhằm chào đón lễ hội Songkran tại tỉnh Ayutthaya, Thái Lan ngày 11/4 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo thống kê của Bộ Y tế Thái Lan ngày 17/4, tổng cộng có 25.516 người bị thương liên quan đến tai nạn giao thông đã được điều trị tại các bệnh viện công trên khắp cả nước trong dịp lễ hội té nước Songkran - lễ đón Năm mới theo Phật lịch tại đất nước chùa Vàng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Pranom Khamthiang cho biết lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn là nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng, chiếm tỷ lệ 30% các vụ tai nạn.

Khi người dân bắt đầu trở về sau dịp lễ, lái ẩu và lái xe trong tình trạng mệt mỏi sẽ khiến nguy cơ xảy ra các vụ va chạm cao. Xét theo phương tiện, các vụ tai nạn liên quan đến xe máy là nhiều nhất khi chiếm tới 80,88%, tiếp đó là xe tải với 10,08%.

Dự báo trước tình hình này, các cơ sở y tế tại Thái Lan đã triển khai các êkíp trực cùng các phòng cấp cứu, phòng phẫu thuật, ngân hàng máu và phòng bệnh hoạt động liên tục trong thời gian diễn ra lễ hội Songkran.

Nhiều trung tâm y tế địa phương được tăng cường nhân viên. Khi xảy ra tai nạn, người dân được kêu gọi liên lạc với các trung tâm để có sự hỗ trợ y tế nhanh nhóng.

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Thái Lan Arkhom Termpittayapaisit, từ ngày 11-17/4, 6 ngày đầu trong tổng số "7 ngày nguy hiểm" của lễ đón Năm mới Songkran đã chứng kiến 397 người thiệt mạng và 3.271 bị thương của 3.104 vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc, tăng 29,74% so với năm ngoái./.