IS đã đăng tải bức hình con dao vấy máu để dọa các nghị sĩ Mỹ. (Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: siteintelgroup.com)

Theo đài TNHK, hạ nghị sĩ Mỹ Keith Ellison - chính khách theo đạo Hồi của đảng Dân chủ ở bang Minnesota - vừa qua đã mô tả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là “một tập hợp những kẻ nói dối, sát nhân, tra tấn và hãm hiếp” sau khi nhóm khủng bố này dọa giết ông.

Ông Ellison đã đả kích những kẻ khủng bố và khẳng định không một tín đồ Hồi giáo nào công nhận những gì mà IS truyền bá là giáo lý của đạo Hồi. Ông Ellison nhấn mạnh: “Nếu tôi bị IS coi là kẻ xấu đối với chúng, có nghĩa là tôi đang tranh đấu cho những khái niệm như công bằng, khoan dung và một thế giới bao gồm nhiều thành phần”.

Trong tuần qua, IS đã dọa giết một số người mà tổ chức này coi là “những kẻ phản bội hoạt động chính trị” tại Mỹ, Australia, Anh và Canada. IS đã đăng lên mạng danh sách những người bị dọa giết cùng với bức ảnh về một con dao dính máu và phát biểu của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghadadi, cho rằng những người này sẽ được tha tội nếu “đầu hàng trước IS.”

Ngoài ông Ellison, trong số những người bị đe dọa còn có Huma Abedin, một phụ tá của cựu Ngoại trưởng Mỹ và là ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton./.