Các golf thủ chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 20/6, Câu lạc bộ Golf Hữu nghị người Việt tại Đức đã tổ chức thành công giải Golf hữu nghị người Việt với sự tham gia của 110 golf thủ đến từ 7 nước (Việt Nam, Mỹ, Hungary, Nga, Ba Lan, Séc và nước chủ nhà Đức).

Giải được tổ chức trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Trịnh Ngọc Đại - Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Đức, đã đánh giá cao ý nghĩa của giải đấu, góp phần thúc đẩy phong trào golf cũng như tăng cường sự hiểu biết, tinh thần đoàn kết của của cộng đồng người Việt ở Đức cũng như nước ngoài.

Ông Ngô Trí Hưng, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Đức – đơn vị tài trợ chính của giải, bày tỏ ấn tượng khi giải quy tụ được nhiều gôn thủ từ các nước và đây còn là dịp để những người Việt ở nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ về cuộc sống và công việc.

Hai golf thủ Phan Văn Học (Đức) và Vũ Thị Kim (Câu lạc bộ golf Praha) đã giành giải Nhất nam và Nhất nữ tại giải năm nay.

Ông Trương Văn Chinh, Chủ tịch câu lạc bộ Golf Hữu nghị người Việt tại Đức, đã cho biết biết mục đích chính của giải golf là tăng cường sức khỏe, giao lưu, học hỏi và biết lẫn nhau của cộng đồng người Việt ở trong vào ngoài nước, nhằm góp phần thể hiện những hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đây cũng là sự kiện thể thao văn hóa hết sức có ý nghĩa để chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức./.