Cảnh sát phong tỏa để điều tra thêm. (Ảnh: Sơn Nam/Vietnam+)

Vào khoảng 7 giờ sáng 5/3 một chiếc thuyền chở khách trên kênh Saen Saeb ở Bangkok, Thái Lan bất ngờ phát nổ khiến hơn 50 người bị thương trong đó có 2 trường hợp nguy kịch.

Vụ nổ xảy ra khi chiếc thuyền chở khách cập vào bến Wat Thepleela. Trên thuyền có khoảng 80 du khách.

Theo cảnh sát địa phương, có tới hơn 50 người bị thương, chủ yếu là do chen nhau, trong đó có 3 du khách nước ngoài, hai người mang quốc tịch Myanmar, người còn lại mang quốc tịch Nhật Bản. Chiếc thuyền bị hỏng nặng.

Ông Thanayote, thuộc cơ quan phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Bangkok biết, nguyên nhân ban đầu là do rò rỉ đường ống cấp nhiên liệu từ bình chứa tới động cơ.

Ông Thanayote nói: "Bình chứa nhiên liệu để ở cuối thuyền nên phải có một đường ống dẫn nhiên liệu tới động cơ. Theo tôi, có thể nhiên liệu đã bị rò rỉ ở ống này và tích tụ lại ở khoảng không gần đáy thuyền, khi gặp điều kiện nó bắt lửa dẫn tới cháy và gây ra vụ nổ. Rất may là mọi thứ không quá nghiêm trọng."

Thời điểm xảy ra vụ nổ đúng vào giờ cao điểm và có nhiều tàu thuyền đi lại trên kênh, rất may là không ảnh hưởng tới các tàu khác.

Ông Chaovalit, giám đốc công ty Family Transports, đơn vị quản lý thuyền cho biết, công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc. Hiện tại, công ty này đang có 70 thuyền hoạt động trên kênh Saen Saeb và sẽ kiểm tra lại toàn bộ số thuyền này.

Hoạt động chở khách trên các kênh của Bangkok đã diễn ra nhiều năm nay nhưng tính tới thời điểm trước vụ nổ, không có bất cứ một tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra.

Hiện tại cảnh sát Thái Lan vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường vụ việc. Bến cũng ngừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra./.

Nguyên nhân ban đầu là do rò rỉ đường ống cấp nhiên liệu từ bình chứa tới động cơ. (Ảnh: Sơn Nam/Vietnam+)
(Ảnh: Sơn Nam/Vietnam+)