Chai vang đỏ dòng Beaujolais Nouveau được giới thiệu ở Hà Nội sáng nay. (Ảnh: PV/Vietnam+)

​Vào ngày 19/11 tới, từ 18 giờ đến 23 giờ, sự kiện Beaujolais Nouveau lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội, trong không gian sang trọng của khách sạn Pullman, 40 Cát Linh.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), ông Guillaume Crouzet cho biết, đây là sự kiện truyền thống của Pháp, được tổ chức vào thứ Năm của tuần thứ ba tháng Mười Một hàng năm, đánh dấu thời điểm kết thúc của mùa thu hoạch nho hàng năm cũng như việc sản xuất loại rượu nổi tiếng này.

Theo đó, đến với sự kiện, khách tham dự sẽ được trải nghiệm một lễ hội Beaujolais Nouveau thực thụ ngay khi bước vào cửa, với những hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ Beaujolais Nouveau (dòng vang có vị ngọt nhẹ, tươi mát và dễ uống) nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, cũng như các món ăn đặc sản Pháp từ các nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Hà Nội.

Không gian ẩm thực với các quầy hàng trải dọc hai bên cánh gà của khán phòng, cùng các bàn tiệc được đặt ở vị trí trung tâm sẽ đem đến cho thực khách cảm giác gần gũi và thân mật.

Không chỉ thưởng thức rượu, ẩm thực, bạn còn được hòa mình vào những bản nhạc balad đậm chất Pháp của hai ban nhạc Puzzle và Domino.

CCIFV quyết định đem sự kiện truyền thống ấy về Việt Nam và chọn thủ đô Hà Nội làm nơi tổ chức nhằm chia sẻ nền văn hóa Pháp và tăng cường tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp./.

* Giá vé (bao gồm 2 ly vang và 3 món ăn Pháp; tính thêm 30.000 đồng/ly vang nếu khách gọi thêm)

- Vé mua trước (đến hết ngày 18/11): 450.000 đồng.

- Vé công bố: 600.000 đồng.