Lực lượng đặc nhiệm Philippines được triển khai bảo vệ khu vực diễn ra Hội nghị cấp cao APEC ở Manila ngày 14/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 18/11, Thứ trưởng Nội vụ Malaysia Nur Jazlan Mohamed cho rằng khu vực Đông Nam Á đang phải đối mặt với hiểm họa từ các cuộc tấn công theo kiểu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm "tán dương chủ nghĩa khủng bố."

Bên cạnh đó, ông Mohamed còn bày tỏ quan ngại về việc những tay súng hiếu chiến trở về từ Syria để tiến hành các cuộc tấn công như ở Paris hôm 13/11 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn, Thứ trưởng Mohamed nói: "Tôi cho rằng tình hình ở Paris cũng có thể tái diễn ở khu vực Đông Nam Á - nơi chúng ta cũng có mảnh đất màu mỡ thuận lợi cho việc chiêu mộ những đối tượng sẽ nhận chỉ thị từ Syria để tiến hành các vụ tấn công. Chúng hy vọng những cuộc tấn công như vậy sẽ tán dương chủ nghĩa khủng bố và qua đó thu hút thêm nhiều người đi theo con đường của chúng."

Bên cạnh đó, ông Mohamed còn chỉ ra rằng các trung tâm du lịch và giải trí trong khu vực là những mục tiêu dễ bị khủng bố tấn công./.