Du khách tham quan phố cổ Hội An. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2015), Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã quyết định miễn vé tham quan khu Phố cổ Hội An và Cù Lao Chàm trong ngày 9/7 cho du khách.

Du khách đến tham quan bất kỳ điểm du lịch nào trong Phố cổ Hội An hoặc các điểm du lịch tại Cù Lao Chàm trong ngày 9/7 đều được miễn vé tham quan. Bên cạnh đó, du khách còn được xem 120 chiếc ca nô diễu hành, tạo hình nghệ thuật trên biển Cù Lao Chàm (xuất phát từ bến du lịch Cửa Đại đến Hòn Mô và điểm cuối là cảng Cù Lao Chàm)…

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, cho biết những hoạt động này là nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức về vị trí, vai trò, đóng góp của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nói chung và thành phố Hội An nói riêng; tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ thân mật, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết cũng như thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng doanh nghiệp dịch vụ-du lịch trên địa bàn thành phố; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường du lịch, ứng xử văn minh, lịch sự nhằm xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho điểm đến, con người Hội An đối với du khách trong và ngoài nước.

Du khách Nguyễn Thị Huyền đến từ Hà Nội cho biết: "Gia đình tôi đã đến Hội An nhiều lần, nhưng việc miễn phí vé tham quan cho các điểm tham quan trong khu phố cổ cũng như Cù Lao Chàm lần này được xem như là 'điểm nhấn' đối với du khách. Chúng tôi xem đây như là hành động tri ân đối với du khách yêu mến Di sản Văn hóa thế giới Hội An."

Nhân dịp này, thành phố Hội An còn tổ chức cho nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp du lịch dịch vụ, khách du lịch... tham gia trò chơi thi đấu thể thao ba môn phối hợp gồm nhảy bao bố, đua xe đạp, chạy bộ tại Công viên vườn tượng và các tuyến đường trong khu phố cổ./.