Thứ Năm, Tháng Mười 23/10/2014

Phụ nữ mang thai nên ăn gì để em bé thông minh?

Lan Phương (Vietnam+)

Các bác sỹ đông y khuyên rằng phụ nữ mang bầu nên ăn táo tàu, nhân hồ đào và lạc để em bé khi sinh ra được thông minh hơn.

Táo tàu

Các chuyên gia nghiên cứu và chứng minh rằng táo tàu rất có lợi cho dạ dày, bổ sung khí huyết, nhuận phổi. Thai nhi sẽ phát triển rất thuận lợi nếu các bà bầu khí huyết đầy đủ.

Mặc dù có nhiều tác dụng như vậy nhưng táo tàu lại rất nóng vì vậy không nên ăn quá 3 quả một ngày.

Táo tàu có chứa lượng vitamin C và vitamin E phong phú. Các loại vitamin này giúp cho làn da của phụ nữ mang bầu tươi sáng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp chống lại sự hình thành các vết nám.

Nhân hồ đào

Nhân hồ đào có lợi cho gan và thận, bổ sung khí huyết, nhuận phổi.

Phụ nữ mang bầu thường xuyên ăn nhân hồ đào, em bé khi sinh ra không những thông minh mà tóc sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều bởi nhân hồ đào có chứa nhiều chất béo.

Nhân hồ đào đặc biệt rất thích hợp cho những bà bầu thường xuyên bị chứng táo bón.

Lạc

Các bác sỹ về đông y cho rằng lạc có nhiều tác dụng như nhuận phổi, chống ho, tốt cho dạ dày. Tuy nhiên mỗi ngày không nên ăn quá 10 hạt bởi ăn nhiều sẽ rất dễ gây chứng trướng bụng.

Nếu phụ nữ mang thai kiên trì ăn trong một thời gian dài chắc chắn em bé sinh ra sẽ rất thông minh. Ngoài ra, việc ăn lạc thường xuyên còn giúp cho lượng sữa của các bà mẹ được tiết ra đều đặn./.

Áo
Bình luận của bạn về bài viết này ...
Cùng chuyên mục

Phụ nữ uống nhiều càphê giảm nguy cơ tai biến

Phụ nữ uống nhiều càphê giảm nguy cơ tai biến

Kêu gọi hành động giảm ung thư do môi trường

Kêu gọi hành động giảm ung thư do môi trường

WHO: 2,5 triệu người mất mạng vì rượu mỗi năm

WHO: 2,5 triệu người mất mạng vì rượu mỗi năm

Mỹ xác nhận trường hợp bị nhiễm HIV do ghép tạng

Mỹ xác nhận trường hợp bị nhiễm HIV do ghép tạng

Những triệu chứng khi cơ thể bị nhiễm phóng xạ

Những triệu chứng khi cơ thể bị nhiễm phóng xạ

Thức ăn chống phóng xạ

Thức ăn chống phóng xạ