Các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện đảo Bạch Long Vỹ điều trị cho ngư dân Nguyễn Văn Thịnh bị tai nạn do cơn bão số 1. (Ảnh: Nguyễn Đức Quân/TTXVN)

Mười thuyền viên trên một sà lan kèm theo đầu kéo bị đứt neo do bão lớn trôi dạt trên vùng biển Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã được các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn cứu nạn kịp thời.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 24/6, khi một đầu kéo và 4 sà lan neo đậu tại nơi tránh trú bão thuộc xã đảo Quan Lạn thuộc tỉnh Quảng Ninh đã bị đứt dây neo và trôi dạt sang xã đảo Ngọc Vừng.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, các cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn đã tiếp cận được đầu kéo cứu hộ và đưa cả 10 thuyền viên trên 1 trong 4 chiếc sà lan bị trôi dạt vào bờ an toàn. Sức khỏe của 10 thuyền viên đã ổn định và đang được chăm sóc tại Đồn Biên phòng Ngọc Vừng.

Các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng vẫn đang tiếp tục tiếp cận các sà lan, tuy nhiên do gió lớn, biển động nên việc đưa sà lan vào bờ gặp nhiều khó khăn./.