Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn tại cuộc họp báo ở Seoul ngày 23/1. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin nghị sỹ Woo Sang-ho, lãnh đạo nhóm nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ đối lập chính tại Quốc hội Hàn Quốc, ngày 23/2 tuyên bố Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn có thể sẽ bị Quốc hội luận tội nếu không gia hạn cho nhóm công tố viên đặc biệt điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye.

Ông Woo được dẫn lời phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh CBS: “Nếu ông Hwang không đồng ý thì điều đó có nghĩa là ông ấy vi phạm pháp luật, tạo cơ sở để Quốc hội luận tội.”

Ông Woo còn cho rằng ông Hwang có nghĩa vụ phải gia hạn việc điều tra nếu quá trình này thiếu tiến triển, đồng thời tuyên bố đảng của ông đang nỗ lực hết sức để tránh việc luận tội ông Hwang.

Trong khi đó, sáng 23/2, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Se-kyun dự định sẽ gặp đại diện 4 đảng đối lập tại trụ sở quốc hội để thảo luận việc kéo dài thời gian điều tra của Nhóm công tố đặc biệt.

Kênh truyền hình YTN đưa tin vào lúc 10 giờ 30 sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Se-kyun sẽ gặp đại diện lãnh đạo các đảng đối lập gồm các ông Jong Woo-thaek của đảng Hàn Quốc tự do, Woo Sang-ho của đảng Dân chủ, Ju Seung-ju của đảng Nhân dân và Ju Ho-yong của đảng Bareun để thảo luận về vấn đề trên.

Nhóm công tố viên độc lập đang điều tra vụ bê bối sẽ phải chấm dứt công việc vào cuối tháng này nếu ông Hwang không đồng ý gia hạn thêm 1 tháng nữa.

Các đảng đối lập ở Hàn Quốc vẫn đang kêu gọi ông Hwang gia hạn, còn đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền thì phản đối việc này./.