Ngày 15/5/2012, tại thủ đô London đã khai mạc Hội chợ quốc tế mùa xuân do Chính quyền Quận Kensington và Quỹ bảo vệ trẻ em và đoàn kết các gia đình xuyên biên giới (CFAB) tổ chức thường niên nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện.

Hội chợ diễn ra trong hai ngày và cũng là cơ hội để các nước tham gia giới thiệu văn hóa truyền thống của mình thông qua trưng bày và bán các hàng thủ công mỹ nghệ và món ăn dân tộc.

Tham gia hội chợ năm nay có đại diện của khoảng 70 đại sứ quán nước ngoài tại thủ đô London. Các mặt hàng truyền thống nổi tiếng như len dạ Mông Cổ, ngọc trai Philippines, pha lê Tiệp Khắc, thảm len Thổ Nhĩ Kỳ, hoa lụa Thái Lan, rượu vang Chile, dầu ôliu của các nước Trung Đông, xì gà Cuba…đều có mặt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã tham dự Hội chợ với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống làm từ lụa, thổ cẩm, thêu tay, cói, mây…và món nem (chả giò).

Quầy hàng của Việt Nam luôn được các khách tham quan hội chợ người Anh và các nước khác vây kín.

Các vị khách tỏ ra rất yêu thích các sản phẩm của Việt Nam như khăn bằng lụa tơ tằm, túi thổ cẩm, giỏ cói và món nem rán rất đặc biệt của Việt Nam.

Rất nhiều người trong số họ đã từng đến Việt Nam công tác hoặc du lịch. Họ say sưa kể về những ấn tượng tốt đẹp của mình về vẻ đẹp và sự cuốn hút kỳ lạ cả Việt Nam. Họ nói họ muốn tìm mua các sản phẩm của Việt Nam tại hội chợ này để làm kỷ niệm.

Một cô gái người Anh đã kể lại những ấn tượng sâu sắc của mình về chuyến du lịch Việt Nam cách đây 2 năm tới những địa danh như Hà Nội, Hạ Long, Sa Pa, Cúc Phương và chị nói mong có dịp quay lại Việt Nam để đến thăm thành phố Hồ Chí Minh và những bãi biển tuyệt đẹp ở miền Trung và miền Nam của Việt Nam./.