Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo THX, ngày 24/1, người phát ngôn Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) khẳng định, Singapore sẽ tiếp tục tham gia các sáng kiến hội nhập khu vực, trong đó có Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) và đề xuất thành lập Khu vực thương mại tự do châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP).

Bình luận về việc tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), quan chức trên cho biết TPP như đã được ký kết, không thể có hiệu lực nếu không có sự tham gia của Mỹ.

Theo người phát ngôn MTI, Singapore cam kết theo đuổi một hệ thống thương mại theo luật định và tăng cường hội nhập khu vực.

Thỏa thuận mà các bên tham gia TPP đã đàm phán là một con đường hướng tới những kết nối thương mại bền chặt hơn, qua đó sẽ gia tăng các cơ hội tăng trưởng và tạo việc làm tại tất cả các quốc gia thành viên.

Quan chức này nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ phải thảo luận cách thức thúc đẩy các đối tác khác trong TPP. Mỗi một đối tác sẽ phải nghiên cứu cẩn thận về cán cân lợi ích mới"./.