Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra sáng 30/9, tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi lập trình ứng dụng di động dành cho sinh viên (Smart Hack 2016) diễn ra sáng nay (30/9) tại Hà Nội, ứng dụng “Mạng xã hội học tập cho mô hình đào tạo tín chỉ” (nhóm sinh viên Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội) đã giành giải Đặc biệt (trị giá 50 triệu đồng).

Ứng dụng trên bao gồm những chức năng chính như: các thành viên trong lớp có thể xem thời khóa biểu; đăng câu hỏi, ghi chú; trả lời câu hỏi của thành viên khác; đánh giá bài đăng và câu trả lời của sinh viên khác. Bên cạnh đó, các giảng viên có thể gửi thông báo tới các sinh viên và tạo sự kiện cho lớp học.

Cũng trong buổi sáng nay, ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất (trị giá 20 triệu đồng) cho ứng dụng Remote2Android - ứng dụng cho phép người dùng đồng bộ, quản lý và điều khiển điện thoại sử dụng hệ điều hành Android từ xa thông qua trình duyệt website trên máy tính. Nói khác đi, ứng dụng giúp định vị, khóa điện thoại, bật/tắt chuôn, xóa dữ liệu, chụp hình kẻ trộm, backup dữ liệu trước khi xóa.

Giải Nhì (trị giá 15 triệu đồng) được trao cho ứng dụng Excar. Với người có xe cần bán, ứng dụng cho phép đăng thông tin xe, xác thực tài khoản, liên hệ với người mua. Với người cần mua xe, ứng dụng cho phép tìm kiếm, lọc thông tin xe; đăng tìm xe khi hệ thống hiện tại chưa có kết quả phù hợp.

Giải Ba (trị giá 10 triệu đồng) của cuộc thi được trao cho ứng dụng Listen together. Đây là ứng dụng di động cho phép người dùng sử dụng cùng nghe nhạc với bạn bè của mình cho dù họ đang ở cách xa nhau hàng ngàn km. Người dùng kết nối với một người trong danh sách bạn bè của mình để cùng nghe các bản nhạc, cả hai cùng nghe được những âm thanh giống nhau ở cùng thời điểm giống như khi cả hai đang ở bên cạnh nhau và cùng lắng nghe những bài hát.

“Cuộc thi nhận được nhiều ý tưởng thú vị gắn liền với những nhu cầu thiết yếu trong đời sống: từ chuyện đặt sân bóng đá, chăm sóc thú cưng, chăm sóc sức khỏe đến chuyện học tập, buôn bán bất động sản, xe cộ… Tất cả đều được các bạn sinh viên lên ý tưởng và hiện thực hóa qua các giải pháp hữu ích. Tiếc rằng, trong quá trình triển khai, ở vòng nộp sản phẩm demo, nhiều đội gặp khó khăn trong khâu kỹ thuật hoặc nhân lực nên đã phải dừng bước quá sớm,” ông Nguyễn Tấn Minh - Phó Giám đốc Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM đánh giá về các ứng dụng tham gia cuộc thi.

Trước đó, cuộc thi lập trình ứng dụng di động dành cho sinh viên Smart Hack 2016 được chính thức phát động vào ngày 29/6 nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích và truyền cảm hứng cho sinh viên yêu thích công nghệ thông tin trên toàn quốc, có những ý tưởng phần mềm di động mang tính thực tiễn cao trên nền tảng Android, IOS hoặc Window Phone.

Trải qua ba vòng (Ý tưởng, Nộp sản phẩm demo và Bình chọn), từ hơn 80 ứng dụng nộp thành công, ban tổ chức đã chọn bảy ứng dụng xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Cuộc thi lập trình ứng dụng di động dành cho sinh viên Smart Hack 2016 do Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM tổ chức./.