Ảnh minh họa. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Trong các ngày 14, 15, 16 tháng 4 (nhằm ngày 26, 27, 28 tháng 2 âm lịch), tỉnh Bình Phước đã tổ chức nhiều đoàn lãnh đạo đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2015 và tặng quà cho các cộng đồng và đồng bào Khmer thuộc các đối tượng chính sách, nghèo, khó khăn đang sinh sống trên địa bàn.

Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã tổ chức 4 đoàn lãnh đạo đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây và tặng quà cho 4 chùa Phật giáo Nam Tông Khmer là: Sóc Lớn ở xã Lộc Khánh; Lộc Hưng ở xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh; Bồ Đề ở xã Nha Bích, huyện Chơn Thành; Sareyvonsa phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài.

Đoàn lãnh đạo tỉnh còn trực tiếp đi thăm, tặng quà cho 90 hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer của các xã Lộc Khánh, Lộc Hưng của huyện Lộc Ninh; xã Nha Bích, huyện Chơn Thành; phường Tân Xuân, Tân Thiện của thị xã Đồng Xoài.

Tại các nơi đến, lãnh đạo các đoàn đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới tới cộng đồng và đồng bào Khmer nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây năm 2015. Đồng thời, lãnh đạo các đoàn còn động viên các hộ đồng bào Khmer tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo các đoàn đến thăm cho biết các cấp chính quyền trong tỉnh Bình Phước luôn quan tâm sớm triển khai vận động đồng bào Khmer tổ chức Tết cổ truyền với tinh thần an toàn, vui tươi, lành mạnh, đúng ý nghĩa và đúng quy định của pháp luật.../.