Hơn 422.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ban Giám khảo đã lựa chọn được 124 bài thi đạt kết quả cao nhất để trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 40 giải Ba và 54 giải Khuyến khích cho các cá nhân.

Học sinh vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)
Học sinh vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” do bộ chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tỉnh Điện Biên tổ chức đã có hơn 422.500 tác phẩm dự thi.

Cuộc thi dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 6 tuổi đến 15 tuổi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc trong thời gian từ ngày 1/3 đến hết ngày 10/4/2024.

Cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân, khơi dậy trong học sinh ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cuộc thi cũng tạo sân chơi để khích lệ sự sáng tạo, phát triển năng khiếu của thiếu niên, nhi đồng.

Ban Giám khảo đã lựa chọn được 124 bài thi đạt kết quả cao nhất để trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 40 giải Ba và 54 giải Khuyến khích cho các cá nhân. 10 sở giáo dục và đào tạo có số lượng bài dự thi nhiều nhất đã được trao giải tập thể.

Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” dự kiến được tổ chức trong tháng 5 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục