Khách du lịch thăm một ngôi đền ở thủ đô Bangkok ngày 29/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Từ ngày 13/11 tới, Thái Lan sẽ cấp loại thị thực (visa) du lịch mới có thời hạn lên tới 6 tháng cho du khách nước ngoài.

Theo quy định mới, du khách sẽ được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần ra vào Thái Lan trong thời gian 6 tháng. Mỗi lần nhập cảnh, du khách chỉ được phép ở lại trong 60 ngày.

Trong khi đó, loại thị thực du lịch hiện nay của Thái Lan chỉ cho phép người sử dụng được xuất nhập cảnh từ một đến ba lần.

Hiện khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan được miễn thị thực, nhưng mỗi lần nhập cảnh chỉ được phép lưu trú trong một tháng. Nếu có nhu cầu ở thêm, khách du lịch phải xin gia hạn tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhưng không quá 3 lần, sau đó buộc phải xuất cảnh.

Như vậy, từ nay đến ngày 13/11, khoảng 50.000 công dân Việt Nam đang sử dụng thị thực du lịch để làm việc ở Thái Lan có thể bị buộc phải trở về nước./.