Cảnh sát và lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở Diyarbakir ngày 11/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/4, Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận lại vụ nổ tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Diyarbakir, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, xảy ra một ngày trước đó, khiến ba người thiệt mạng là hậu quả của một vụ tấn công khủng bố, bác bỏ tuyên bố trước đó cho rằng đây chỉ là một vụ tai nạn.

Trong tuyên bố mới nhất trước báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết vụ nổ đã được kích hoạt thông qua một đường hầm đào thông suốt từ ngoài vào trong tòa trụ sở.

Kẻ chủ mưu sau đó đã đặt khối thuốc nổ ngay đoạn đường hầm bên dưới tòa nhà. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra thừa nhận là thủ phạm.

Theo hãng thông tấn Dogan, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ năm đối tượng tình nghi để điều tra vụ tấn công.

Trước đó, ngày 11/4, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ thông tin cho biết đây là một vụ tai nạn xảy ra do sự cố trong quá trình sửa chữa phương tiện tăng thiết giáp tại trụ sở cảnh sát trên.

Vụ nổ trên xảy ra chỉ vài ngày trước thềm cuộc trưng cầu ý dân về việc trao thêm quyền cho Tổng thống Tayyip Erdogan. Diyarbakir là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và nằm ở phía Đông Nam nước này, nơi các chiến binh thuộc đảng "Công nhân người Kurd" (PKK) nổi dậy chống chính phủ trong hơn ba thập kỷ qua nhằm đòi thành lập một vùng tự trị.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã đưa PKK vào danh sách các nhóm khủng bố./.