Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Nguồn: en.citizendaily.net)

Thông báo của Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết Tổng thống Indonesia Joko Widodo và phu nhân đã có chuyến thăm chính thức Dili, Timor Leste, ngày 26/1.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Widodo tới Timor Leste nhằm tăng cường các mối quan hệ trong tương lai giữa hai nước và khẳng định Indonesia sẵn sàng là một đối tác phát triển quan trọng của Timor Leste.

Cùng đi với Tổng thống Indonesia có Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, thư ký nội các, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao.

Theo chương trình dự kiến, Tổng thống Joko Widodo sẽ có cuộc họp với Tổng thống Timor Leste, Taur Matan Ruak và Thủ tướng Maria De Araujo.

Những vấn đề được thảo luận bao gồm tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư, năng lượng, phát triển hạ tầng cũng như một cam kết chung nhằm thúc đẩy việc hoàn thành các vấn đề biên giới (cả biên giới đất liền và biên giới hàng hải).

Trong thời gian chuyến thăm, dự kiến hai bên sẽ ký kết 5 bản ghi nhớ (MOU) trong các lĩnh vực thanh niên và thể thao; công tác lưu trữ; khí hậu và địa vật lý; tìm kiếm cứu nạn và MOU trong hợp tác năng lượng, dầu khí và tài nguyên khoáng sản.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cũng diễn ra cuộc họp giữa Bộ trưởng Ngoại giao hai nước./.