Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters/AFP, ngày 27/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cảnh báo Nga chớ "đùa với lửa" trong bất đồng liên quan đến vụ máy bay Nga bị bắn hạ trong quần qua, song khẳng định ông không muốn làm tổn hại quan hệ với Moskva.

Ông Erdogan tuyên bố các chỉ trích của Tổng thống Vladimir Putin về vụ việc là "không thể chấp nhận," đồng thời khẳng định Ankara không hề cố ý bắn hạ máy bay Nga. Ông cũng bày tỏ ý muốn gặp mặt trực tiếp ông Putin vào ngày 30/11 tới.

Trong khi đó, cố vấn đối ngoại của Tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov cho hay nhà lãnh đạo Nga đã từ chối tiếp xúc với Tổng thống Erdogan vì Ankara không muốn xin lỗi về vụ bắn hạ máy bay.

Còn Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Ankara đã "vượt qua giới hạn" với hành động này, đồng thời cảnh báo vụ việc có thể làm tổn hại nghiêm trọng lợi ích của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong động thái liên quan, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Sergei Naryshkin tuyên bố Moskva có quyền đáp trả hành động của Thổ Nhĩ Kỳ bằng biện pháp quân sự./.