Ngày 26/4, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất, phát hiện hai cơ sở nằm gần chợ đầu mối nông sản Thủ Đức có hành vi ngâm bắp chuối bào vào hóa chất.

Vào rạng sáng 26/4, Đội 3, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố đã tiến hành kiểm tra một cơ sở, địa chỉ số 63 đường số 6, phường Bình Chiều, quận Thủ Đức do anh Trần Bá Quận (sinh năm 1984, quê Hậu Giang) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện những người làm việc trong cơ sở nói trên đang có hành vi ngâm bắp chuối bào vào hóa chất. Tang vật thu giữ là 173kg bắp chuối bào đã ngâm hóa chất, hơn 400 kg nguyên liệu, cùng hai mẫu hóa chất.

[Đoàn giám sát: Vi phạm về an toàn thực phẩm đã đến "giới hạn đỏ"]

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở thừa nhận đã kinh doanh được hơn 1 năm nay, nguồn gốc hóa chất là hàn the và thuốc tẩy trắng được mua ở chợ Kim Biên, Quận 5.

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng kiểm tra cơ sở của chị Huỳnh Thị Thảng (sinh năm 1978) nằm bên hông chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở này cũng có hành vi ngâm bắp chuối bào vào hàn the và chất tẩy trắng, tang vật thu giữ là 75kg bắp chuối bào đã ngâm hoa chất, hơn 1 tấn nguyên liệu, 25kg tinh thể nghi hàn the, một kg bột trắng nghi chất tẩy.

Cơ quan Công an đã niêm phong, thu giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định./.