Bé gái 2 tháng tuổi bị phản ứng nặng sau tiêm vaccine: Tiên lượng dè dặt

Tình trạng sức khỏe của bé gái 2 tháng tuổi ở Bình Dương đã có tiến triển hơn nhưng tiên lượng vẫn dè dặt, các bác sỹ đang tập dần cho bé làm quen với tự hô hấp để cai máy thở và giảm liều vận mạch.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều động bác sỹ nhi khoa và bác sỹ hồi sức dày dạn kinh nghiệm để khám, điều trị cho bé. Ảnh: TTXVN phát)
Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều động bác sỹ nhi khoa và bác sỹ hồi sức dày dạn kinh nghiệm để khám, điều trị cho bé. Ảnh: TTXVN phát)

Chiều ngày 25/4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin về tình trạng sức khỏe của một bé gái 2 tháng tuổi bị phản ứng nặng sau khi tiêm vaccine 6 trong 1 tại một cơ sở y tế tư nhân.

Theo thông tin từ các bác sỹ, bé gái đang được chăm sóc và điều trị tích cực sau phản ứng nặng từ vaccine.

Mặc dù tình hình sức khỏe của bé đã có sự tiến triển, nhưng tiên lượng vẫn còn dè dặt.

Hiện các bác sỹ đang áp dụng các biện pháp để bé làm quen với tự hô hấp, cũng như giảm dần liều vận mạch.

Trước sự việc trên, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều động các chuyên gia y tế để tăng cường khả năng chăm sóc và điều trị cho bé.

Bác sỹ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, cho biết: "Sở Y tế đã kịp thời tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý tình hình và đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành giám sát, điều tra, phân tích và đánh giá nguyên nhân của sự cố này theo quy định của Bộ Y tế. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo bệnh viện tỉnh tổ chức cấp cứu và điều trị cho bé một cách tốt nhất có thể, bằng mọi biện pháp y tế cần thiết để ổn định sức khỏe của bé; đồng thời khẩn trương điều tra và xác định nguyên nhân để tránh các tình huống tương tự trong tương lai"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục