Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần thứ hai của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Trung Quốc ngày 15/8 đã tiếp tục kêu gọi kiềm chế trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời tỏ ý hy vọng tất cả các bên có thể giải quyết căng thẳng hiện nay bằng lời nói và hành động, chứ không đổ thêm dầu vào lửa.

Phát biểu trong một cuộc hop báo ngày ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh kêu gọi một giải pháp hòa bình cho tình hình bế tắc này.

Theo truyền thông Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hoãn quyết định bắn tên lửa về phía đảo Guam trong khi chờ đợi động thái tiếp theo của Mỹ, trong khi Tổng thống Hàn Quốc cho biết Seoul sẽ tìm mọi cách ngăn chặn chiến tranh.

[Triều Tiên tăng cường đe dọa trước các cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ]

Trước đó, ngày 14/8,  Trung Quốc đã yêu cầu Hàn Quốc ngừng triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), sau khi tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tiến trình triển khai THAAD sẽ được đẩy nhanh nhằm đối phó với những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên./.